About Us

 

FUR STUDIO DESIGN : Vision Mission & Passion : วิสัยทัศน์ ภารกิจ และแรงผลักดันผู้บริหาร

 

 

บริษัท เฟอร์สตูดิโอดีไซน์ จำกัด

จัดตั้งขึ้นเมื่อ ปลายปี 2555 ภายใต้แนวคิดและประสบการณ์ตรงเกี่ยวกับออกแบบ งานประดิษฐ์เฟอร์นิเจอร์ตามความต้องการของลูกค้าที่มีจิตนาการเหมือนกัน เพื่อเพิ่มศักยภาพร้านค้า มุมมองใหม่ ๆ และเพิ่มช่องการตลาดและจุดขายให้โดดเด่น และน่าเชื่อถือ

ความเชื่อที่ว่า : ลองนึกดู เราจะทำอะไรในโลกนี้ ถ้าต้องทำเป็นเจ้าแรกและไม่เหมือนใคร (ไม่มีใครสามารถตอบคำถามนี้ได้ชัดเจนนัก) แม้แต่ ร้านส้มตำ และ ร้ายขายขนมครก ก็ทำกันแพร่หลาย จึงสรุปได้ว่า เราไม่สามารถคิดและจะทำอะไรมาเปลี่ยนโลกใบนี้ได้แน่ๆ เพราะสิ่งที่เราจะเป็นเจ้าแรกได้ (Original) หรือ ทำคนแรกไม่เหมือนใครได้ แทบจะไม่มี

แต่เราสามารถทำในสิ่งที่มีอยู่ในท้องตลาด ให้แตกต่างได้ (ซึ่งนำมาสู่ขบวนการคิด และวิธีการ) การ Mix & Match ผสมผสานอย่างลงตัว จึงเป็นที่มาของการจัดตั้งบริษัท เฟอร์สตูดิโอดีไซน์ จำกัด ภายใต้กรอบ คิดเพื่อแตกต่าง จินตนาการเหนือการออกแบบ Think for Diff (The above imagine of design) และเกิดการวางแผนธุรกิจเป็นหลัก มีการเข้าสู่พื้นที่จริง วิเคราะห์งานจริง ออกแบบเหมือนจริง และสามารถทำได้จริง มู่งสู่งานที่แตกต่าง การวางกลยุทธ์การออกแบบและวัสดุ สิ่งที่บริษัทฯ ควรจะทำและดำเนินการได้ ในเวลานั้นคือ

• ฝีมือและทักษะ
• แนวความคิดและวิธีการ
• Mix & Match ของนักประดิษฐ์
• จินตนาการ เข้าใจเนื้อหาอย่างลึกซึ้ง
• ตอบโจทย์ เทรน ความรู้สึกและความต้องการของลูกค้า

 

เราจะหาคนเหล่านี้จากที่ไหนมาร่วมงาน แค่คิดก็อยากที่สุดแล้ว (เราทำงานยากกับตรงนี้มานาน) เราจึงเข้าใจว่า อะไรที่ทำยากๆ ไม่เหมือนใครและแตกต่าง เพื่อนำเสนอง่ายๆ ตั้งแต่แรกเริ่ม จึงเป็นที่มาของการตอบโจทย์ทั้งหมด เมื่อเวลาผ่านไป การรวมตัวก็เริ่มเกิดขึ้น เราพูดคุยกับบุคคลหลายกลุ่ม ทั้งที่ทำงานบริษัทต่างๆ (ชั้นนำ) ในขณะนั้น เพราะเราต้องการคนที่รู้และเป็นงานเลย เข้าใจในบริบทบทบาทตัวเองเป็นอย่างดี เพื่อเชิญชวนมาร่วมอุดมการณ์ และก็เล่าสิ่งที่ยากที่สุดให้ฟัง (บ้างก็บอกว่าเป็นไปไม่ได้ บ้างก็บอกยากเกินไป บ้างก็บอกว่าใช้ความสามารถเยอะลงทุนเยอะ บ้างก็บอกว่า ออกมาจะมีอะไรการันตี ชีวิตที่เป็นอยู่ ) คำตอบคือ ไม่มีอะไรการันตีได้ นอกจาก ความเชื่อ และ ความรู้ ความสามารถ กับ แผนงานธุรกิจ กลยุทธ์และนโยบาย (หุ้นส่วนในความคิดขณะนั้น การเสี่ยงกับความเชื่อและจิตนาการ เป็นการลงทุนที่คุ้มรึเปล่า ต้องนำไปคิดและตัดสินใจ) ผลที่รับในขณะนั้น ไม่มีใครออกมาร่วมชะตากรรมกับเรา

 
ความเชื่อและจิตนาการ บวกกับการคิดต่างและคิดบวกกับธุรกิจที่มีอยู่ในปัจจุบัน (เชื่อหรือว่าปัจจุบัน บริษัทชั้นนำหรือคู่แข่งไม่คิดต่าง เหมือนกับสิ่งที่เราคิดและกำลังจะลงมือทำ) ก่อนจะเปิดบริษัท เฟอร์สตูดิโอดีไซน์ จำกัด เราได้ใช้บ้านเรา เปิดบ้านเพื่อการรวมตัวกันตอนเย็นๆ เพื่อกินข้าวและคุยกันเรื่อยมา (ซึ่งเป็นนิมิตหมายที่ดีมากๆ) หลังจากนั้นเราก็เปิด การสัมมนาครั้งแรก ที่บ้านหลังนี้ โดยการเชิญ นักลงทุน นักธุรกิจ มือใหม่หัดเริ่มธุรกิจ กับแนวทางและมีความคิดว่า การทำธุรกิจแนวนี้ จะต้องทำอย่างไรบ้าง ภายใต้คำพูดที่ว่า "สัมมนา จิบกาแฟ" ครั้งที่1 หรือ "จิบกาแฟ แชร์ความรู้") "ออกแบบร้านค้า ควรทำอย่างไร คุณคือ....คำถาม เราคือ....คำตอบ" นับตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา การเกิดของธุรกิจ Business Model ขนาดเล็ก : (พื้นที่เล็กๆ ตามตลาดนัด โซนขายของ) ขนาดกลาง : (ตึกแถว อาคารพาณิชย์ ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้า) ขนาดใหญ่ : (ห้องโถง ห้างสรรพสินค้า เช่น โรบินสัน เซ็นทร้ล เดอะมอลล์ ห้าง Big C Lotus และ อื่นๆ เป็นไปอย่างต่อเนื่อง


บริษัท เฟอร์สตูดิโอดีไซน์ จำกัด หรือเรียกสั้น ๆ ว่า "FUR" ได้รวมตัวกันสร้างทีมงาน และ นำเสนอผลงานในรูปแบบต่าง ๆ จากการ Brian Stroming ของผู้มีจิตวิญญาณ และ จินตนาการตรงกันและ สิ่งที่ยากที่สุดในครั้งแรก จนนำเสนอสิ่งที่ง่ายที่สุด ตั้งแต่เพื่อนร่วมงานและวิธีการ กับโจทย์งานยาก ๆ มุ่งสู่ความเป็นชิ้นงานโบว์แดง สำหรับบริษัท สิ่งที่เกิดขึ้นกับเราเวลานั้นจวบจนวันนี้


  • FUR ได้ทีมงานมืออาชีพ
  • FUR ได้จิตนาการ งานประดิษฐ์เฟอร์นิเจอร์สมบูรณ์แบบ
  • FUR ได้ลูกค้าที่ตอบรับผลงาน อย่างมากมาย
  • และสิ่งที่ FUR ได้มากมายที่สุด คือ ประสบการณ์ และ ความเชี่ยวชาญ


FUR กล้าการันตีผลงานมากกว่า 150 ร้านค้า ในระยะเวลาไม่ถึง 2 ปี เราได้เข้าใจและสร้างประสบการณ์มากมาย ผ่านความเป็นมืออาชีพ ทั้งงานดีไซน์ออกแบบกับงานฝีมือช่าง เน้นเนียบ เรียบหรู โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์เราพร้อมแล้วที่จะสานฝัน ผู้ต้องการเริ่มธุรกิจมือใหม่และมืออาชีพ ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัวและความน่าเชื่อถือ
 

FUR Team
ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้เริ่มธุรกิจและยินดีให้คำปรึกษา
สโลแกน : One Shop One Concept One Design (แต่ละร้านต้องไม่เหมือนกัน)

 

เป้าหมายของผู้บริหาร
  • บริษัทฯ จะออกแบบร้านมือถือ ครบวงจรของ (Smart Phone) ด้วยงานดีไซน์ และเข้าถึงทุกช่องทางร้านมือถือ
  • บริษัทฯ จะขยายธุรกิจ การออกแบบตกแต่งและติดตั้ง ตามจินตนาการเหนือการออกแบบ (The above imagine of design) แต่ละงาน เช่น คีออส  ร้านค้า คอนโด บ้าน ออฟฟิต สำนักงาน และโรงงาน เป็นต้น
  • บริษัทฯ จะเพิ่มการต่อยอดให้กับผู้สนใจร่วมธุรกิจ (Business Growth Factor) โดย ทางบริษัทฯ หรือ ทีม FUR จะเป็นคนจัดการร้านค้าให้ทั้งสิ้น (ผู้สนใจธุรกิจ สามารถเช่า หรือ เซ้ง) ได้ตามงบประมาณที่มีและพึงได้
  • บริษัทฯ จะขยายธุรกิจ สู่ประชาคมอาเซียน (AEC) เพื่อรองรับตลาด และการเจริญเติบโตแต่ละปีของประเทศเพื่อนบ้าน
  • บริษัทฯ จะศูนย์กลางและข้อมูลให้คำปรึกษาเรื่องการออกแบบตกแต่งและติดตั้ง (Advisor Center) ตามเทรนใหม่ ทุกยุคทุกสมัย
  • บริษัทฯ จะขยายธุรกิจ เป็นศูนย์กลางพบปะสำหรับ ศิลปิน (นักประดิษฐ์) และผู้สนใจลงทุนกับความธุรกิจที่ตอบสนองความต้องการ

Mr. Surchai Pochai (CEO) Fur Studio Design จำกัด
Marketing Planner : Dhurakijbundit University
วางแผนการตลาด และยุทธศาสตร์เชิงนโยบาย 


คติประจำตัว : Thinking Always Positive
ประสบการณ์ : วางแผนธุรกิจ เขียนแผนธุรกิจ กับ กำหนดนโยบายบริษัท 

 


ธุรกิจเปลี่ยน เวลาเปลี่ยน อะไรก็เปลี่ยน

 

          ประสบการณ์ตรง
 ขอเกริ่นที่มา บริษัท Fur หรือ Furniture 
ครั้งก่อนเมื่อเริ่มแรกเลย ผมได้ทำงานกับบริษัทระดับแนวหน้าแห่งหนึ่ง ส่งนักเรียนไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่ต่อมาผมให้ตัดสินใจลาออกมา ประกอบธุรกิจส่วนตัวเล็กๆ เป็นร้าน Internet Cate (ภายใต้ชื่อ J-net) และปริ้นงานต่างๆ ซึ่งก็ทำให้ผมได้เรียนรู้การทำธุรกิจตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา หลังจากนั้นด้วยความบังเอิญเพื่อนๆ นัดกันหลายกลุ่ม จึงได้ทำให้รู้จักเพื่อนเพิ่มมากขึ้น หนึ่งในนั้น ซึ่งเขาเรียกว่า เซียนมือถือ จึงให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งที่2 (ครั้งยิ่งใหญ่) ผมหันมาสนใจธุรกิจมือถืออย่างเอาจิงเอาจัง และก็เข้าสู่ยุคเฟื่องฟูของธุรกิจมือถือ Smart Phone เจ้าของ อัจฉริยะเปลี่ยนโลก อย่าง Steve Jobs ซึ่งทำให้ผมและเพื่อนก็ถูกเปลี่ยนชีวิตด้วยเช่นกัน จึงถือได้ว่า Steve Jobs เป็น Idol หลายๆ คน ก็เริ่มมีการขยายกิจการกันอย่างแพร่หลาย แต่ในที่สุด


          การเปลี่ยนแปลงชีวิต (ครั้งสำคัญ) ก็เกิดขึ้นอีกจนได้ เมื่อการขยายธุรกิจ พร้อมกับคู่แข่งขันสูง จึงทำให้ผมได้ตัดสินใจลงทุนการตกแต่งร้านมือถือ ให้มีความโดดเด่น และเป็นจุดสนใจของผู้ที่มาใช้บริการ โดยมี "พิมพ์เขียว เป็นแผนที่นำทาง" แผนธุรกิจว่า เราจะเติบโตธุรกิจและขยาย ร้านมือถือแต่ละปี ให้ได้ 1 ร้านค้า (และคาดหวังไว้ว่า 10 ปี ผมจะมี 10 สาขา) ตามแผนกลยุทธ์ธุรกิจ  ซึ่งค่อนข้างเป็นไปได้มากที่สุด เพราะเราไม่ต้องลงทุน นอกจากตกแต่งร้าน เรามีประสบการณ์ทำงานร้านมือถือกว่า 10 ปี (Know How) ล้วนๆ กับสิ่งที่ได้สร้างประสบการณ์ตรง

 

          การเปลี่ยนแปลงชีวิตในครั้งนั้น ธุรกิจไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิด เกิดภาวะผันผวน การคาดหวังธุรกิจไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ทั้งๆ เราก็รู้ระบบ และวิถีการดำเนินธุรกิจเรื่องมือถือ แต่ทำไมไม่ประสบผลสำเร็จ ด้วยปัจจัยหลายๆ ประการ ดังนั้น แผนธุรกิจที่วางไว้ ได้ถูกปรับเปลี่ยนทั้งระบบวิธีคิด และวิธีการดำเนินการ ใช้กลยุทธแบบเชิงรุก สร้างสรรค์กับเทรนใหม่ๆ แล้วก็เป็นที่มาของ การจัดตั้งบริษัท เฟอร์สตูดิโอดีไซน์ จำกัด ได้ออกแบบร้านมือถือ ครบวงจร เป็น Business Model แรก

 

          ต่อมา บริษัท เฟอร์สตูดิโอดีไซน์ จำกัด เป็นบริษัทให้คำปรีกษาและออกบบตกแต่งพร้อมติดตั้ง ครบวงจร เช่น บ้าน คอนโด ร้านค้า ออฟฟิต สำนักงาน โรงแรม และโรงงาน พร้อมกับวางแผนธุรกิจ  SME (เชิงรุก) บุกตลาด แนวใหม่ เทรนใหม่ เราได้ออกแบบตกแต่งพร้อมติดตั้งร้าน ด้วยงบประมาณที่ทางเจ้าของกำหนด พร้อมกับเงื่อนใข ร้านค้า หรืองานที่เราตกแต่ง จะเน้นพื้นที่การใช้สอย โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร ภายใต้ Concept ที่ว่า One Shop One Concept One Design การจัด Display เข้ากับการออกแบบรองรับการดีไซน์

This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy